Công Nghệ

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Tình trạng mất hình ảnh hay dữ liệu cá nhân là điều không thể tránh khỏi với những ai sử dụng máy tính. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến công việc cũng như quá trình học tập, giải trí của người dùng.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng không nên quá lo lắng vì những hình ảnh và tập tin bị mất này sẽ được phục hồi dễ dàng bằng các công cụ khôi phục dữ liệu thông minh. Và một trong những công cụ đang được người dùng tin tưởng và đánh giá cao nhất hiện nay đó chính là phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard.

Hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật cũng như cách khôi phục hình ảnh đơn giản với phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Tính năng nổi bật của phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard được biết đến là một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí và chuyên nghiệp nhất hiện nay với rất nhiều tính năng nổi bật, cụ thể là:

 • Có khả năng khôi phục các dữ liệu đã bị xóa từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: vô tình xóa, ổ cứng hoặc thẻ nhớ  bị hỏng, hệ điều hành có vấn đề, ổ đĩa không truy cập được hay bị vi rút xâm nhập, …

 • Hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ rất nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau từ PC, laptop, USB, thẻ nhớ, ổ cứng cho đến máy ảnh kỹ thuật số, máy quay, iPod, thiết bị di động và phương tiện lưu trữ khác.

 • Cho phép khôi phục hơn 1.000 loại tệp khác nhau bao gồm hình ảnh, video, tài liệu (Microsoft Word, Excel, PowerPoint, tệp Adobe, văn bản, Outlook PST), email, đồ họa và tệp nén ZIP.

 • Hỗ trợ phục hồi các hệ thống tệp Windows như NTFS và FAT (FAT32 / FAT16), exFAT, ext2, ext3 và ReFS và các hệ thống tệp trong phiên bản macOS như:  APFS, HFS và HFS +.

 • Khôi phục dữ liệu từ một phân vùng được định dạng, ổ USB, thẻ SD, ổ cứng, thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ khác

 • Có khả năng khôi phục phân vùng RAW và các phân vùng bị mất hoặc bị hư hỏng

 • Trang bị 2 chế độ quét là quét nhanh và quét sâu

 • Tích hợp tính năng “Bộ lọc” giúp người dùng lọc một loại tệp cụ thể và cho phép  truy cập nhanh vào những gì bạn cần.

 • Hỗ trợ xem trước các loại tệp để đảm bảo dữ liệu còn nguyên vẹn và có thể phục hồi.

 • Phần mềm có giao diện đơn giản, được dịch sang 20 ngôn ngữ và rất dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu.

 • Tìm kiếm và khôi phục hình ảnh bị mất nhanh chóng và chính xác nhất dù đó là hình ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác.

Yêu cầu của hệ điều hành: Windows 10 / 8.1 / 8/7 / Vista / XP, Windows Server 2016 – 2012 – 2008 – 2003.

2.  Cách phục hồi ảnh miễn phí với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard chỉ bằng 4 bước đơn giản.

Trước hết bạn cần truy cập vào đường link này để tải xuống và cài đặt phần mềm miễn phí nhé.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt bạn nên chọn vị trí lưu phần mềm khác với vị trí chứa hình ảnh hoặc dữ liệu cần khôi phục nhé!

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn khởi động phần mềm và lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ổ đĩa, thẻ nhớ cần phục hồi

Khi phần mềm khởi động, giao diện sẽ hiện ra như sau.

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Lúc này bạn chỉ cần chọn ổ đĩa, thẻ nhớ mà bạn muốn khôi phục rồi chọn “Scan” để quét.

Bước 2: Quét ổ đĩa hoặc thẻ nhớ

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Sau khi nhấp vào Scan, phần mềm sẽ tự động quét thiết bị bằng cả quét cơ bản và sau đó là quét khôi phục nâng cao. Tùy vào dung lượng hình ảnh bạn cần khôi phục mà thời gian quét sẽ khác nhau, dung lượng càng lớn quét càng lâu và ngược lại.

Sau khi quét xong, tất cả các tập tin chứa trên ổ đĩa hoặc thẻ nhớ sẽ hiện ra. Lúc này bạn tiến hành lọc hình ảnh bằng cách nhấn vào Filter (Bộ lọc) -> Picture (Hình ảnh) thì toàn bộ hình ảnh sẽ xuất hiện.

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 3: Chọn hình ảnh cần phục hồi

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Để phục hồi hình ảnh của bạn, chỉ cần tích vào ô nằm phía trước hình ảnh đó rồi chọn tiếp Recover và chọn một vị trí trên ổ cứng của bạn, nơi bạn muốn lưu trữ các hình ảnh sau khi đã hồi phục.

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 4: Xác định vị trí và xác minh hình ảnh đã phục hồi

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Khi quá trình khôi phục hoàn thành, phần mềm sẽ thông báo cho bạn biết, đồng thời sẽ cung cấp cho bạn một liên kết để đến nơi lưu trữ các hình ảnh đã được khôi phục trên máy tính của bạn.

Cách Phục hồi hình ảnh với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Vậy là xong, bạn đã lấy lại được những hình ảnh bị mất, thật dễ dàng đúng không nào?

Tóm lại thì EaseUS Data Recovery Wizard thực sự là một công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí rất tuyệt vời, nó không những giúp người dùng khôi phục được tất cả các tập tin, hình ảnh đã xóa một cách nhanh chóng mà còn trang bị thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác. Phần mềm này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng hiện nay.

Tuy nhiên, EaseUS Data Recovery Wizard chỉ có thể sử dụng để phục hồi dữ liệu 2GB miễn phí. Nếu bạn muốn khôi phục số lượng dữ liệu không giới hạn thì có thể sử dụng 2 phiên bản trả phí khác là Pro và Pro + WinPE.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button