Những máy lạnh thuộc thương hiệu Daikin được biết tới nhờ kiểu dáng đẹp và sự bền bỉ trong sử dụng. Đồng thời lại rất tiết kiệm điện nên nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều hộ gia đình. Tuy máy lạnh Daikin bền bỉ, nhưng trong quá trình dùng, máy lạnh vẫn có thể gặp sự cố gây khó chịu cho người sử dụng. Một trong số những nguyên nhân chính là do bụi bẩn bám vào nhiều gây ra. Để khắc phục những sự cố như vậy, bạn cần biết cách vệ sinh sửa chữa máy lạnh tại nhà. Để không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự làm vệ sinh cho máy. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Cách vệ sinh điều hòa Daikin dễ dàng - Bạn biết chưa?

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà

Vệ sinh lớp mặt nạ

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ướt (dạng ẩm) để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ ngoài của máy lạnh Daikin. Sau đó, nhẹ nhàng dùng tay nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy lên trên, cao ngang với cạnh trên của máy. Trong quá trình tháo vỏ máy và lau chùi, bạn cần làm nhẹ tay để tránh làm rơi sẽ dẫn tới nứt hoặc vỡ vỏ ngoài. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng nước nóng, xăng, dầu hay các loại hóa chất khác để lau chùi vỏ máy. Đặc biệt, cần chú ý không nên phơi vỏ máy ở dưới ánh mặt trời. Mà bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng khăn sạch để lau khô hoặc hong dưới quạt gió.

Vệ sinh lưới lọc là bước cần thiết khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bạn dùng tay nâng chốt chắn lưới lọc lên. Sau đó nhấc một cách nhẹ nhàng và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Bạn có thể dùng nước mát để rửa sạch lưới lọc này và hong khô dưới quạt máy. Chú ý là không nên dùng nước quá nóng để rửa lưới lọc. Vì như vậy rất có thể sẽ làm biến dạng tấm lưới. Cụ thể:

Cách vệ sinh điều hòa Daikin dễ dàng - Bạn biết chưa?

Bước 1: Nhẹ nhàng nhấc lưới lọc và chuẩn bị kéo ra ngoài

Bước 2: Kéo lưới lọc ra ngoài 

Bước 3: Xịt rửa lưới lọc bằng nước mát

Bước 4: Hong khô lưới lọc dưới quạt máy

Vệ sinh dàn lạnh là bước quan trọng trong cách vệ sinh điều hòa Daikin

Sử dụng máy móc xịt rửa chuyên dụng, áo để vệ sinh máy lạnh (có thể thay bằng máng hoặc bất cứ vật dụng gì để hứng nước). Sau đó xịt rửa sạch sẽ dàn lạnh như hình dưới. Lưu ý là đừng không làm ướt bo mạch trong máy nhé. Bạn có thể dùng vải sạch, khô hoặc túi nilon để bảo vệ bo mạch trong khi xịt rửa.
 

Lắp lại dàn lạnh

Sau khi lưới lọc, lớp vỏ mặt nạ được làm khô máy bằng cách hong gió hoặc những cách làm khô an toàn khác. Bạn lắp lại chúng vào máy như lúc ban đầu.

Vệ sinh dàn nóng

Bạn cũng sử dụng máy xịt chuyên dụng để xịt rửa dàn nóng tương tự như với dàn lạnh. Và bạn cũng cần chú ý rằng không nên làm ướt đến hệ thống điện bên trong máy.

Cách vệ sinh điều hòa Daikin dễ dàng - Bạn biết chưa?

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giá tốt – chuyên nghiệp – nhanh chóng

Cách vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc này đòi người người thực hiện cần có tính cẩn thận cao và kiến thức chuyên môn nhất định về máy lạnh để có thể thực hiện việc tháo lắp dễ dàng hơn. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp máy. Thay vào đó, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín gần nhất để nhận được sự giúp đỡ.

Cách vệ sinh điều hòa Daikin dễ dàng - Bạn biết chưa?

Ngoài việc giúp bạn làm sạch máy lạnh. Nhân viên kỹ thuật còn có thể giúp sớm phát hiện ra những nguy cơ có thể gây sự cố cho máy và khắc phục chúng. Từ đó tránh lãng phí nhiều chi phí cho việc sửa chữa nếu có phát sinh. Hi vọng với những thông tin hướng dẫn về cách vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà trên đây. Sẽ giúp bạn tự tin làm sạch chiếc máy lạnh nhà mình dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc này, bạn có thể liên hệ tới công ty F24 chúng tôi tại đây để nhận được sự tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất.