Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

Dầu dừa chữa bệnh Alzheimer có được không?

Dầu dừa chữa bệnh Alzheimer có được không?

Dầu dừa chữa bệnh Alzheimer, các bạn có tin hay không. Dầu dừa được biết đến là dùng để dưỡng tóc. Tuy nhiên gần đây, chuyên gia đã chứng minh được dầu dừa có khả nẳng cải thiện khả năng ghi nhớ của người bệnh. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết liệu dầu dừa chữa bệnh Alzheimer có được không?.

Bệnh Alzheimer là gì?

Bệnh Alzheimer’s (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Bệnh Alzheimer’s không phải là bệnh lão khoa thông thường hoặc bệnh thần kinh.

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh Alzheimer này, các bạn có thể tham khảo tại alzheimer là gì.

Những triệu chứng của bệnh Alzheimer là gì?

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Dầu dừa chữa bệnh alzheimer có được không?

Nữ tiến sỹ Mary Newport, bác sỹ nhi khoa Mỹ, có chồng bị chứng mất trí nhớ (Alzheimer) đã điều trị nhiều năm nhưng không khỏi bệnh. Vì vậy, tiến sỹ đã nghiên cứu và phát hiện công dụng của dầu dừa trong việc chữa bệnh Alzheimer.

Mỗi ngày, cô cho hai thìa dầu dừa vào thức ăn của chồng. Kết quả, anh đã cải thiện khả năng ghi nhớ ngày, tháng, năm. Hơn năm tháng sau, anh biết quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn.

Giáo sư Kieran Clarke, Mỹ, cũng cho rằng dầu dừa có thể giúp các bệnh nhân Alzheimer cải thiện sự suy giảm trí nhớ.

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG

Theo Kieran Clarke, công dụng của dầu dừa thể hiện ở việc thúc đẩy nguồn cung cấp năng lượng cho não.

Não lấy năng lượng từ đường glucose. Nếu cơ thể không đủ glucose, các tế bào não sẽ sử dụng ketone, năng lượng từ chất béo trong cơ thể. Trong khi đó, dầu dừa lại chứa rất nhiều chất béo mà cơ thể có thể sử dụng để tạo ra nhiều ketone. Nó được gọi là MCT (các triglyceride có kích thước trung bình) rất cần cho việc chuyển hóa trên não.

Theo tạp chí New Scientist, khi mắc bệnh Alzheimer, não bộ sẽ kháng insulin, chất điều chỉnh các hóa chất trong não. Nếu thiếu insulin, đường glucose không vào các tế bào não, người bệnh sẽ không đủ năng lượng để sống và giúp tăng cường khả năng nhớ.

Nhiều nghiên cứu còn cho biết ketone cũng giúp cơ thể có bệnh huntington, đa xơ cứng, bệnh xơ cột bên teo cơ, tiểu đường loại I và II xử lý glucose.

Uống dầu dừa để điều trị bệnh

Theo tính toán của các nhà khoa học, 2 muỗng canh dầu dừa (khoảng 35ml hoặc 7 muỗng cà phê) giúp cung cấp tương đương 20 gram MCT cho não. Đây chính là biện pháp phòng ngừa các bệnh về thoái hóa thần kinh rất hiệu quả cũng như có tác dụng điều trị các trường hợp đã mắc bệnh trường hợp Alzheimer.

 

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version