Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

Hướng Dẫn Cách Vệ SinH Máy Lạnh Tại Nhà – Cty BAOTRIF24

Hướng Dẫn Cách Vệ SinH Máy Lạnh Tại Nhà - Cty BAOTRIF24

Máy lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xảy ra các hiện tượng máy lạnh không mát hoặc bị chảy nước. Tất cả những vấn đề đó đều xuất phát từ nguyên nhân máy lạnh không được vệ sinh gây bụi bám nhiều ở dàn nóng và lạnh. Vì vậy cần thực hiện định kỳ để máy lạnh tạo được luồng khí thoáng mát và sạch sẽ.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản tại nhà để giúp bạn tiết kiệm được điện năng mà vẫn đảm bảo được an toàn và sạch sẽ cho chiếc máy lạnh nhà mình

Khi nào thì nên vệ sinh máy lạnh?

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh tùy thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường. Tuy nhiên theo các chuyên gia về máy lạnh thì nên thực hiện vệ sinh trong thời gian giao động từ 3 – 4 tháng 1 lần.

Cách vệ sinh máy lạnh sạch và đúng cách cần tuân theo các thao tác như: Vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màn chứa nước.

Cách vệ sinh máy lạnh đúng cách ngay tại nhà

Kiểm tra mức độ bám bụi và vệ sinh ở khu vực dàn lạnh

Lưu ý: ngắt hết tất cả nguồn điện của máy lạnh trước khi vệ sinh

Vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh dàn nóng tương tự như ở dàn lạnh, dùng máy bơm để rửa sạch bụi bẩn, vệ sinh bằng các loại dung dịch chuyên dụng. Lưu ý, không được xịt vào phần mô tơ quạt cục nóng vì điều này sẽ làm hỏng máy lạnh nhà bạn đấy. bạn có thể xịt rửa mặt trước cục nóng.

Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc là bộ phận bám bụi nhiều nhất và trực tiếp ảnh hưởng đến các chức năng làm lạnh của máy điều hòa. Vì vậy vệ sinh lưới lọc là việc quan trọng và không nên bỏ qua.

Để vệ sinh lưới lọc, hãy tiến hành tháo rời, sau đó rửa sạch với nước. Làm khô sau khi rửa và gắn lại vị trí cũ.

Lưu ý: nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên vì lưới rất dễ bám bụi. Thường là 15 ngày nên tháo lưới để vệ sinh.

Làm sạch cánh quạt và khoang chứa

Làm sạch cánh quạt và khoang chứa bằng dung dịch chuyên dùng cho máy lạnh. Có thể mua dung dịch này ở các cửa hàng hóa chất.

Xịt rửa cánh quạt và khoang chứa nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng bo mạch điện tử khi tiếp xúc với dung dịch rửa. Để 15 – 20 phút sau khi xịt, sau đó lau, làm sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Lắp lại lưới lọc vào máy

Tiến hành làm khô các khu vực bị đọng nước, ẩm ướt. Sau đó lắp lưới lọc vào vị trí cũ. Dùng khăn ẩm để làm sạch bề mặt ngoài của máy điều hòa.

Khởi động lại máy lạnh

Cắm điện để vận hành lại máy lạnh. Nếu máy lạnh chạy bình thường, không có gì bất ổn xảy ra như không có tiếng động lạ thì việc vệ sinh máy lạnh đã hoàn tất.

Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Việc vệ sinh máy lạnh có thể được xem là đơn giản và dễ dàng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên cần lưu ý các vấn đề dưới đây để tránh “cơ hội thay máy lạnh mới” nhé.

Máy lạnh ngắt không dùng trong thời gian dài nên lưu ý gì?

Khi vào mùa lạnh không cần điều hòa hoạt động để tiết kiệm chi phí tiền điện bạn không nên tự động ngắt mạnh lạnh đột ngột mà cần tuân theo các hướng dẫn sau đây để đảm bảo máy lạnh không bị hư hại sau khi bạn ngắt nguồn điện không sử dụng

Sau khi muốn máy lạnh hoạt động lại cần lưu ý:

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng chuẩn để đảm bảo máy lạnh sạch sẽ, không hư hại trong thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên cần đảm bảo sự tỉ mỉ và có hiểu biết các bộ phận bên trong máy lạnh tránh việc làm hư hại các bo mạch và bộ phận bên trong. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian bạn có thể gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh để làm sạch và kiểm tra tình trạng máy lạnh chuyên nghiệp.

Rất mong được sự tin tưởng và hợp tác cùng quý khách hàng gần xa!

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version