Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

0
14

Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối là điều cần thiết. Từ đó giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đa số những bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối đều vô cùng đau đớn. Đồng thời rất cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của người nhà.

1. Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối là giúp họ suy nghĩ tích cực

 • Tinh thần là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư. Một tinh thần tích cực đóng vai trò rất lớn trong khi điều trị bệnh. Nhất là đối với bệnh nhân ung thư. Người bệnh với tâm lý mình sắp “ra đi” sẽ vô cùng hoảng loạn, lo lắng, chán nản và tuyệt vọng. Lúc này, nhiều bệnh nhân chỉ muốn buông xuôi tất cả. Họ cảm nhận được cái chết có thể đến bất cứ lúc nào.
giúp họ suy nghĩ tích cực
 • Do đó, những người xung quanh, đặc biệt là bác sĩ và người nhà nên phối hợp động viên, khích lệ tinh thần họ. Hãy giúp họ cảm thấy cuộc sống của mình là có ích. Đồng thời mang đến cho họ niềm vui bằng những lời động viên tích cực. Quan trọng hơn là làm cho họ tin tưởng vào quá trình điều trị. Thay vì hỏi han hoặc nhắc đến bệnh của họ quá nhiều. Hãy kiên trì lắng nghe và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng họ.
giúp họ suy nghĩ tích cực
 • Bên cạnh đó, để có một tinh thần tích cực thì cần có một thể lực tốt. Hãy giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có thêm sức khỏe. Từ đó có thể chiến đấu với bệnh tật bằng cách động viên họ luyện tập thể thao. Chẳng hạn như: đi bộ mỗi ngày hoặc vận động tay chân nhẹ nhàng. Nhiều bệnh nhân mặc dù đã bị ung thư gan giai đoạn cuối nhưng vẫn có thể kéo dài thêm sự sống đáng kể. Nhờ có chế độ luyện tập khoa học.

2. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày

 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan không thể không chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng mỗi ngày. Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề ăn uống. Ví dụ như chán ăn, ăn không ngon miệng, buồn nôn…
Chế độ dinh dưỡng

 

 • Ngoài ra, do thể trạng yếu nên khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của họ cũng kém hơn người bình thường. Do vậy, cần chú ý bổ sung đa dạng các nhóm dinh dưỡng. Đặc biệt là rau xanh, hoa quả, ngũ cốc. Bên cạnh đó, hãy cho bệnh nhân dùng thêm sữa.
che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap
Chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả
 • Từ đó có thể cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, sữa là loại thức uống dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa. Vì vậy rất thích hợp với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.
Thực phẩm chiên xào dầu mỡ, chứa nhiều chất béo
 • Khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan cũng nên để ý những nhóm thực phẩm không tốt. Chẳng hạn như: thức ăn chế biến sẵn hoặc đồ ăn chiên xào, nhiều dầu, mỡ, đường. Đồng thời, người nhà cũng nên chú ý cách chế biến sao cho người bệnh dễ ăn. Ví dụ như cắt nhỏ thức ăn hoặc ưu tiên thức ăn dạng lỏng như cháo, súp, canh…

3. Giúp họ làm giảm những cơn đau

 • Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối sẽ vô cùng đau đớn. Nguyên nhân do kích thước khối u phát triển, xâm lấn, chèn ép các cơ quan trong cơ thể. Do đó, có thể giúp bệnh nhân bớt đau đớn bằng cách kết hợp với các bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp điều trị. Ngoài ra, người nhà cũng có thể giúp họ quên đi đau đớn.
Giúp họ làm giảm những cơn đau
 • Bằng cách làm họ tập trung vào các mối quan tâm khác như: một câu chuyện hoặc một bộ phim hay. Dù thời gian sống còn nhiều hay ít thì điều quan trọng vẫn là chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Do vậy, giúp họ giảm đau là điều cần thiết khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

5. Tạo môi trường sống lành mạnh cho bệnh nhân

 • Việc cuối cùng bạn cần làm khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối chính là: Hãy tạo cho họ môi trường sống trong lành nhất. Đồng thời tránh xa các tác nhân nguy hại từ bên ngoài như không khí ô nhiễm, khói bụi. Khi ở giai đoạn cuối của ung thư, cơ thể người bệnh rất yếu để chống lại bệnh tật.
Nâng cao tinh thần
 • Vì vậy, nếu môi trường sống không được trong lành. Từ đó, cơ thể họ có thể suy kiệt nhanh chóng do sức đề kháng yếu. Người nhà cần chú ý, đừng để họ bị dính mưa hay cảm lạnh. Đây là những mối nguy hiểm từ bên ngoài không tốt cho cơ thể của người bệnh.
 • >>> DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ :TẠI ĐÂY

6. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here