Cuộc Sống

Mẹo hay khử mùi hôi cho nhà vệ sinh

Thật khó chịu khi nhà vệ sinh của bạn luôn bị xâm chiếm bởi những mùi hôi, ảnh hưởng đến không gian chung của cả ngôi nhà. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, những chung cư có thiết kế nhà vệ sinh khép kín, mùi hôi đem đến sự bất tiện không hề nhỏ. Làm sao để đánh bay những loại mùi này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những mẹo hay này nhé.

1. Dùng rượu

Rượu là một sản phẩm có khả năng đánh bay mùi nhanh chóng. Chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nhỏ nhỏ ở góc nhà tắm. Mùi hôi sẽ bị “đuổi” đi ngay và ly rượu này sẽ duy trì tác dụng trong khoảng 5-7 ngày.

2. Dùng nước hoa

Đừng cho rằng nước hoa khi pha trộn cùng những mùi hôi sẽ khiến cho không gian nhà vệ sinh thêm tồi tệ. Chỉ cần dùng 1 miếng xốp rửa chén, nhỏ vào đó vài giọt nước hoa rồi treo lên trên cao, đảm bảo nhà vệ sinh sẽ thơm tho ngay. Cách này cũng tiết kiệm, vài ngày khi nó hết mùi thì lại nhỏ thêm vào.

Mẹo hay khử mùi hôi cho nhà vệ sinh

3. Dùng dầu gió

Phương pháp hay để có một không gian sạch mùi đó chính là mở nắp chai dầu gió rồi đặt trong góc nhà vệ sinh, cách này sẽ giúp nhà vệ sinh không còn hôi trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi dầu. Do đó đây chỉ là phương án tạm thời thôi nhé.

4. Dùng dấm và muối

Sẽ cực hiệu quả nếu bạn pha một cốc nước muối rồi đổ xung quanh cống thoát nước. Sau đó đặt 1 ly dấm ăn ở góc nhà vệ sinh, làm như vậy mùi hôi sẽ không còn nữa.

5. Đốt nến thơm

Nến thơm mua rất dễ, sau khi làm vệ sinh nhà tắm xong, đốt 1 ngọn nến thơm là mùi hôi giảm đi ngay lập tức. Đây được xem là một cách làm hiệu quả đó! Bạn có thể chọn các loại nến với hương thơm khác nhau để luôn có không gian dễ chịu nhất.

6. Dùng Bột giặt

Bạn dùng 10g bột giặt và đổ vào ống thoát nước xuống bể chứa và dùng bản chải để cọ quanh ống thoát nước. Đây cũng chính là cách để bạn thông tắc khu vệ sinh nhà mình. Bột giặt thường có sức công phá cực nhanh, bạn có thể làm sạch khu vệ sinh nhà mình thường xuyên bằng cách này, chắc chắn mùi hôi sẽ tan biến.

Mẹo hay khử mùi hôi cho nhà vệ sinh

7. Nước khử mùi chuyên dụng

Với những nơi có vết bẩn hay cống thoát nước bạn đừng bỏ qua nước khử mùi chuyên dụng. Đây là chọn lựa phổ biến nhất, bởi nghiên cứu dựa trên những vết bẩn, nước khử mùi chuyên dụng có khả năng làm sạch cực nhanh và mạnh.

8. Vỏ cam, quýt

Đây là phương pháp hữu hiệu không chỉ được sử dụng ở không gian nhà vệ sinh mà còn ở cả trong bếp nấu. Bạn có thể tận dụng những vỏ cam, quýt ăn hàng ngày để tự chế dung dịch hương thơm tự nhiên thay vì vứt bỏ chúng đi. Bạn lấy những vỏ cam quýt này phơi khô, sau đó cho vào nồi nước sôi chưng cất lấy hương thơm, có tác dụng khử mùi hiệu quả trong nhà tắm.

9. Mở cửa thông gió.

Để giảm và khử đi mùi hôi điều đầu tiên các bạn nên mở rộng cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh của nhà bạn không có thì cần nhanh chóng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Với những mẹo trên chắc chắn nhà vệ sinh sẽ không còn khiến bạn khó chịu vì những mùi hôi gặp phải.

 

0/5 (0 Reviews)
Back to top button