Tin chắc với những ai đã từng đi xe máy đều một lần gặp hiện tượng xe máy không lên điện nhất là các loại xe tay ga, xe côn, xe máy điện…Điều này khiến nhiều bạn hoang mang, gặp khó khăn khi xử lý.

Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân xe máy không lên điện

Nguyên nhân và cách khắc phục khi xe máy không lên điện

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy không thể lên điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy không thể lên điện, nổi bật trong đó là những nguyên nhân sau đây:

– Đứt cầu chì dẫn đến xe máy mất điện

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng xe máy của bạn bị ngắt nguồn điện. Khi cầu chì bị đứt đồng nghĩa với việc xe bạn sẽ không có bình bấm nút để khởi động xe.

Cầu chì xe máy bị đứt

– Hỏng Acquy

Lý do xe máy không lên điện bởi hết điện ở Acquy cũng rất phổ biến, hiện tượng này xảy ra khi bình Acquy của bạn đã sử dụng quá lâu hoặc để chế độ bật máy suốt khoảng thời gian dài.

Hỏng ắc quy

– Ổ khóa hỏng dẫn đến xe máy mất điện

So với 2 nguyên nhân kể trên thì trường hợp xe máy mất điện do ổ khóa hỏng hiếm gặp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không xảy ra, một số trường hợp xe bị lỗi chuôi ổ khóa khiến xe không lên máy.

2. Cách khắc phục khi xe máy không lên nguồn điện

Mỗi một nguyên nhân khác nhau sẽ có một phương pháp khắc phục tương ứng. Chính vì thế, làm sao để có thể sửa chữa nhanh chóng các vấn đề nêu trên luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu. Hiểu điều đó, chúng tôi xin chia sẻ cách khắc phục khi xe máy của bạn không lên điện ngay sau đây.

Cách khắc phục khi xe máy không thể lên điện

– Đối với nguyên nhân đứt cầu chì

Với nguyên nhân xe máy không thể lên điện do đứt cầu chì thì có 2 trường hợp xảy ra. Nếu đối với dòng xe số các bạn có thể khắc phục bằng cách nổ máy bằng bàn đạp. Hoặc có thể tự mình thay cầu chì hoặc đấu tắt để đi tạm. Còn đối với trường hợp là xe ga thì các bạn phải đưa ra các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp.

– Đối với nguyên nhân hỏng Acquy

Trong trường hợp xe máy không lên điện do bình Acquy hỏng thì cách nhanh chóng và đơn giản nhất là thay thế bình mới cho xe. Lưu ý, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thay để đảm bảo bình acquy là loại tốt nhất, đúng trị số.

– Đối với nguyên nhân ổ khóa hỏng

Trong trường hợp này các bạn cần xử lý ổ khóa ngay lập tức bằng cách tháo và sửa chữa bên trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Khi đó lựa chọn địa chỉ sửa khóa xe máy chuyên nghiệp là phương án hoàn hảo nhất. Các bạn có thể tìm đến Công ty thợ khóa Đức Quang, đây là địa chỉ chuyên sửa khóa tại nhà uy tín nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ lành nghề, chỉ với một cuộc điện thoại chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề xe máy bạn đang gặp phải.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi xe máy không lên điện mà ai cũng nên biết. Tin chắc với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để xử lý khi gặp phải các trường hợp trên phải không nào.