Sức Khỏe

Những lợi ích yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ

Yoga từ rất lâu đã được biết đến là một bộ môn thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập. Nó hỗ trợ cho việc rèn luyện thể chất và tinh thần rất tốt. Tuy nhiên chúng ta lại thường hay thấy xu hướng người lớn đi tập yoga nhiều hơn so với trẻ em mà bạn biết không, lợi ích yoga cho trẻ em còn được đánh giá ở mức độ cao hơn so với người lớn. Vậy tại sao các bậc phụ huynh lại không tìm hiểu ngay về bộ môn này để đăng ký dạy yoga cho trẻ em. Trước tiên, để xem yoga có thực sự cần thiết cho trẻ hay không thì bạn hãy cùng chúng tôi làm rõ những lợi ích mà yoga mang lại cho trẻ em trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về những lợi ích yoga cho trẻ em

Những lợi ích yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ

Thật tuyệt vời những lợi ích yoga cho trẻ em

Trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ phát triển của trẻ, chúng sẽ phải đối diện với những tác động khác nhau. Đó có thể là những tác động tích cực hay tiêu cực, tác động từ môi trường học tập hay môi trường sống xung quanh… Để giúp cho trẻ có thể tăng cường được nhận thức cũng như sức khỏe của bản thân thì yoga là một phương án đang được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con em của mình.

– Yoga giúp nâng cao nhận thức về hơi thở, tạo thói quen suy nghĩ tích cực

Những lợi ích yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ

Giúp trẻ học cách yêu thương bản thân mình hơn

Việc học và dạy yoga cho trẻ em sẽ giúp trẻ nhận thức được rõ ràng nhất những sự thay đổi của cơ thể và thông qua đó hiểu được giá trị của bản thân. Những bài tập thở sẽ khuyến khích trẻ thư giãn, tăng cường sự kết nối với cơ thể của mình thông qua những động tác hít thở sâu. Từ đó, hỗ trợ rất tốt trong việc tăng dung tích của phổi, giảm bớt căng thẳng và khuyến khích sự phát triển của những suy nghĩ lành mạnh.

– Tạo lập cho trẻ thói quen lành mạnh, trầm tĩnh và điềm đạm hơn

Những lợi ích yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ

Rèn luyện sự điềm đạm, bình tĩnh trong giải quyết các vấn đề

Tập yoga sẽ rèn luyện cho trẻ một lối sống lành mạnh hơn, năng động nhưng vẫn rất điềm tĩnh. Tạo được một thói quen ăn uống lành mạnh, tăng cường sự tập trung, kiềm chế cảm xúc thông qua các bài tập được thực hiện thường xuyên, đều đặn.

Có thể lấy ví dụ về các bài tập thiền hay tập thở đều đặn, giúp cho trẻ em có thể biết cách để lấy lại sự bình tĩnh, giảm thiểu căng thẳng và kiềm chế sự kích động. Như vậy sẽ giúp cho chúng rèn được sự trầm tính và điềm đạm hơn đúng cách, có thể đưa ra những quyết định và hành động phù hợp cho mọi tình huống đang đặt ra.

– Kích thích sự linh hoạt của cơ thể

Những lợi ích yoga cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ

Yoga mang lại sự dẻo dai cho trẻ

Những tư thế yoga giúp trẻ tăng cường được độ dẻo dai và sự linh hoạt của cơ thể. Đồng thời nó còn giúp kéo căng xương, tích hợp với hơi thở và chuyển động hài hòa.

– Hỗ trợ nâng cao nhận thức và sự tập trung của trẻ em

Do những tác động rất lớn từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực tập trung của trẻ. Chúng rất dễ bị tác động, bị cám dỗ, chi phối bởi những yếu tố bên ngoài mà rất có thể đó sẽ là những tác động tiêu cực. Thông qua các bài tập yoga, có thể giúp cho trẻ em điều chỉnh lại sự tập trung, chú tâm hơn tới các mục tiêu đã đặt ra.

– Cải thiện đáng kể kết quả học tập của trẻ

Thông qua những tác dụng từ việc tập yoga như tăng khả năng tập trung, sự điềm tĩnh, ý thức kỷ luật… Đây đều là những điều kiện cần thiết cho hoạt động học tập của trẻ. Khi chúng có khả năng kiểm soát được bản thân, biết mình đang làm gì và cần phải làm gì thì khi đó, ý thức đối với việc học tập cũng sẽ tốt hơn.

2. Lựa chọn lớp học yoga uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với trẻ

Với những lợi ích yoga cho trẻ em nêu trên thì chúng ta cần đăng ký ngay một lớp dạy yoga cho trẻ em. Nhưng điều bạn đang băn khoăn có phải là việc chọn địa chỉ học yoga nào cho phù hợp? Vậy thì câu trả lời cho bạn chính là lớp học yoga cho trẻ em tại Yoga Planet. Tại đây, chúng tôi sẽ mang đến cho trẻ những bài học yoga phù hợp nhất, chất lượng nhất với phương pháp giảng dạy vô cùng độc đáo. Cụ thể là việc trẻ vừa được học những động tác yoga chuyên nghiệp nhưng lại được thư giãn một cách thực sự khi trở thành một nhân vật trong câu chuyện qua sự dẫn dắt của các huấn luyện viên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về lớp học huấn luyện viên yoga uy tín tại Yoga Planet của chúng tôi.

Yoga thực sự là một phương pháp dạy trẻ vô cùng hiệu quả mà các bậc cha mẹ nên thử áp dụng cho con em mình. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về lộ trình cũng như phương án nào sẽ phù hợp nhất với bé nhà bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button