Công Nghệ

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Nếu một ngày nào đó bạn mua cho mình một chiếc PC hoặc Laptop mới chạy Windows, thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên cài đặt những phần mềm nào cho máy tính. Đừng lo, TOP10HCM.COM sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với bài viết “những phần mềm cần thiết dành cho máy tính“, cùng theo dõi nhé.

Phần mềm Unikey

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

Link tải Unikey: Mega

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn có các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Link tải Microsoft Office: Tại đây

Phần mềm diệt virus Avast

Dù máy tính của bạn  có kết nối Internet hay không thì ta vẫn cần có một phần mềm diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USB, Ổ cứng di động,…

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Hiện tại Avast đang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa phần mềm cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn. Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện.

Link tải phần mềm diệt virus: Avast

Trình duyệt web tốt nhất Google Chrome

Muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần có trình duyệt. Ta có thể sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, là những trình duyệt mặc định của Windows tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế là ít tiện ích hỗ trợ.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Link tải Chrome

Phần mềm đọc tập tin PDF – Foxit Reader

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn cần cài phần mềm Foxit Reader. Tất nhiên còn có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Link tải Foxit Reader

Phần mềm chống phân mảnh Defraggler

Sau một thời gian sử dụng, các máy tỉnh sử dụng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, khiến hiệu suất sử dụng giảm đi đáng kể.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng mình vẫn khuyên bạn sử dụng phần mềm từ bên ngoài là Defraggler. Giao diện phần mềm rất dễ sử dụng, nhiều tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

Link tải Defraggler

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

UltraISO là phần mềm cho phép bạn tạo ổ địa ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong địa CD, VCD. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì phải dùng phần mềm này mới chạy được.

Những phần mềm cần thiết dành cho máy tính

Link tải ổ đĩa ảo UltraISO

Theo topthuthuat.com

Trên đây là những phần mềm cần thiết dành cho máy tính của bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn; TOP10HCM xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau

Xem thêm: Những sự thật thú vị về Samsung

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button