Sức Khỏe

Những việc cần phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch

Dưới đây TOP10HCM.COM sẽ chia sẻ những việc cần phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch. Bảo vệ sức khỏe cho bé và cả gia đình vào những ngày dịch. 

1. Đeo khẩu trang cho trẻ khi đi học

Khẩu trang là vật dụng đầu tiên không thể thiếu cha mẹ nên chuẩn bị cho con. Các phụ huynh nên đeo khẩu trang cho con, giải thích rõ cho con tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang ở giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến như thế nào. Và phụ huynh cũng cần chú ý đeo khẩu trang cho con hoặc hướng dẫn con đeo khẩu trang đúng cách.

Những việc cần phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch

Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách.

2. Lựa chọn sản phẩm rửa tay có tác dụng kháng khuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xà bông, nước rửa tay, gel rửa tay các loại. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có khả năng kháng khuẩn tốt. Vậy nên các bậc cha mẹ hãy lựa chọn nước rửa tay, gel rửa tay chất lượng có nơi sản xuất rõ ràng tránh nhẫm lẫn với hàng kém chất lượng.

3. Nhắc nhở bé thường xuyên rửa tay

Một trong những khuyến cáo về cách phòng chống vi khuẩn, virus được Bộ Y Tế đưa ra chính là rửa tay sạch hàng ngày. Cha mẹ cần nhắc nhở các bé rửa tay với xà bông hoặc nước rửa tay sau mỗi lần va chạm vào những vật dụng nơi công cộng, tiếp xúc với nơi công cộng, đi vệ sinh, trước khi ăn uống…vv.

Những việc cần phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch

Rửa tay thường xuyên cho trẻ khi sử dụng cá đồ dùng công cộng

4. Nhắc nhở trẻ che miệng khi ho hoặc hắt hơi

Nhiều loại vi khuẩn, virus đã được Bộ Y Tế cảnh báo có thể lây nhiễm thông qua các con đường như: tiếp xúc trực tiếp, hơi thở, nước bọt… do đó, trước khi trẻ đi học trở lại trong đợt dịch bệnh này. Phụ huynh nên nhắc nhở trẻ có ý thức khi ho hoặc hắt hơi cần phải dùng tay áo hoặc khăn giấy che miệng. Trường hợp dùng khăn giấy, cha mẹ cần nhắc trẻ vo tròn khăn giấy đã sử dụng lại và bỏ vào thùng rác để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan phát triển.

5. Nhắc con không đưa tay bẩn lên mặt, mũi, miệng

Trong quá trình trẻ đi ra ngoài, đến lớp học, đi chơi… rất có thể đôi tay của trẻ va chạm vào những khu vực, vật dụng có chứa vi khuẩn, virut. Do vậy, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ tuyệt đối không đưa tay bẩn lên mặt, mũi, miệng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ về những việc cần phải làm để bảo vệ con khi đi học lại giữa mùa dịch sẽ giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn phần nào về sức khỏe của con tại trường học.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button