Chưa được phân loạiTin Tức

Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?

Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?

Rút hầm cầu hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều gia đình, nhiều người nữa. Bởi vì, mọi người ngày càng có nhiều ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Do đó, mọi người đã và đang có ý thức nhiều hơn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cụ thể là nhà vệ sinh. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn với bạn lí do tại sao bạn nên rút hầm cầu hcm định kì nhé.

Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?

1. Tại sao cần hút hầm cầu định kì.

 • Các công trình nhà ở hiện nay đều được thiết kế thêm hầm tự hoại 2 ngăn hoặc 3 ngăn tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, hầm này không còn có thể phân hủy được các chất nữa, do nhiều điều kiện cấu thành. Do đó, sẽ dễ dẫn tới hiện tượng hầm chứa bị đầy, hoặc bị nghẹt. Điều này thường đi kèm với các hiện tượng như: nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu, xã nước chậm, nước trào ngược trở lại sau khi xã nước,… Khi gặp phải những tình huống đó thì bạn nên gọi ngay cho đơn vị thông rút hầm cầu hcm để xứ lí ngay nhé.
 • Những hậu quả cũng như tác hại từ việc bồn cầu bị nghẹt hay hầm chứa bị đầy sẽ là một nỗi ám ảnh kinh hoàng đặc biệt là với những hộ gia đình trong khu vực thành phố, tòa nhà chung cư.
Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?
 • Đi kèm theo đó, bồn cầu bị nghẹt còn thu hút một số lượng lớn, ruồi, gián bay vào nhà và gây nên nhiều bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, nhiễm khuẩn.
Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?
 • Những điều đó chỉ là những biểu hiện ban đầu của việc hầm cầu, bể phốt bị nghẹt đem đến mà thôi. Trên thực tế, nhiều người còn gặp những tình huống tồi tệ hơn rất nhiều.
 • Do đó, bạn đừng nên để những điều đó xảy ra rồi mới thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm, bạn nên chủ động thông rút bồn cầu khi hầm chứa gần đầy là tuyệt vời nhất. Điều này không những giúp bạn đảm bảo sức khỏe của chính bản thân mình, và các thanh viên trong gia đình mà còn kéo dài tuổi thọ cho hầm chứa, bồn cầu đáng kể nữa đấy. 

2. Khi nào cần hút hầm cầu?

 • Vậy khi nào cần hút hầm cầu? Thông thường, nếu bồn cầu có dấu hiệu bị đầy như nghẹt nước, xã nước xuống chậm, nước trào ngược lại, mùi hôi thối khó chịu,… thì bạn nên nhấc điện thoại mà gọi ngay cho công ty vệ sinh môi trường để kịp thời xử lí nhé.
 • Hiện nay, nhiều gia đình khi xây hầm phốt, bể chứa có trang bị thêm que đo lượng chất thải thì bạn có thể kiểm tra que để biết lượng chất thải trong hầm chứa là bao nhiêu. Nếu mức độ lên tới 2/3 cây que thì bạn nên tiến hành tìm một công ty thông rút hầm cầu hcm uy tín là vừa rồi đấy.

3. Hút hầm cầu khi phát hiện những dấu hiệu như sau.

Bạn biết không, việc phát hiện hầm cầu bị đầy, bị nghẹt là điều không đơn giản. Bởi vì hầm hầm cầu thường được đặt bên dưới nền nhà nên khi có dấu hiệu bị nghẹt, bị đầy ( nếu như không có que đo lượng chất thải) thì chúng ta chỉ còn cách nhận biết thông qua các dấu hiệu sau đây:

 • Nước không thoát được nên nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ngập nước.
 • Đường ống thoát nước có những âm thanh lạ.
 • Có hiện tượng nước bị trào ngược lại khi tiến hành xã nước.
 • Nước thải tràn vào đường ống nối với máy giặt.
Tại sao phải rút hầm cầu hcm định kì?
 • Mùi tanh hôi khó chịu và bạn có thể nhìn thấy chải thải đi từ cống nước từ sàn nhà vệ sinh. 
 • Bồn cầu thoát nước rất chậm.
 • Cống thoát nước có chứa chất thải chưa được phân hủy hoàn toàn.
 • Xung quanh những vũng nước hoặc đầu ra của ống thải gần đó bị ô nhiễm và kèm theo những mùi hôi thối khó chịu bốc lên.
 • Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu trên thì chắc chắn là hầm cầu của bạn đã bị nghẹt hoặc bể phốt đã bị đầy rồi đấy. Tốt nhất bạn nên gọi cho công ty vệ sinh môi trường để họ xuống hỗ trợ và xử lí vấn đề của bạn một cách triệt để và nhanh chóng nhất nhé. Tuyệt đối đừng tự ý xử lí kẻo tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn thì không tốt chút nào.

Tóm lại, với những thông tin trên đây về việc “khi nào nên rút hầm cầu hcm, tại sao lại phải rút hầm cầu định kì” đã giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức liên quan để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân bạn và gia đình bạn nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button