Tất Tần Tật Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Mà Bạn Cần Nên Biết

by admin
0 comment

Ngày nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ đã không còn quá xa lạ. Mọi người ngày càng biết nhiều về bảo hiểm nhân thọ, và có lòng tin nhiều hơn vào gói bảo hiểm này. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến gói bảo hiểm nhân thọ. Vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp lại tất tần tật về bảo hiểm manulife mà các bạn nên biết nhé.

Định nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tất Tần Tật Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Mà Bạn Cần Nên Biết

Nếu bạn chưa biết bảo hiểm nhân thọ là gì thì đây chính là một gói bảo hiểm con người để đề phòng các rủi ro không may xảy đến như bệnh tật, sức khỏe thậm chi là cả tính mạng nữa. Bảo hiểm nhân thọ chính là một bản thỏa thuận giữ bên kí và bên bảo hiểm về việc đền bù các khoản phí nếu không may bạn gặp phải những việc xui rủi.

Thông thường, Hợp đồng bảo hiểm chính là thể hiện sự đồng thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm).

Nói về bản chất thì đây chính là một gói đảm bảo cho sức khỏe của chính người tham gia, giúp họ gánh vác phần nào nổi lo nếu không may sự cố lớn xảy ra.

4 điều bạn cần nên biết về bảo hiểm nhân thọ

Tất Tần Tật Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Mà Bạn Cần Nên Biết

1. Đây là gói bảo vệ chứ không phải gói tiết kiệm sinh lời

Bảo hiểm nhân thọ chính là một gói bảo vệ sức khỏe và bền bù, san sẻ những mất mát, nỗi lo cho bạn nếu không may bạn gặp bất trắc liên quan đến sức khỏe hoặc thậm chí là tính mạng. Các gói bảo hiểm nhân thọ vẫn có thể có khả năng sinh lời nhưng mục đích cuối cùng của nó vẫn là bảo vệ bản trước những rủi ro bất ngờ xảy đến nên việc sinh lời từ số tiền gửi sẽ không cao như là gửi ngân hàng bạn nhé.

Chính vì thế, một khi đã xác định rõ việc mua bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe thì bạn đừng nên quá quan tâm đến việc tiết kiệm sinh lời nhé.

2. Là kênh tài chính để hoạch định cho tương lai

Tất Tần Tật Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Mà Bạn Cần Nên Biết

Việc đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ chính là một việc làm hoạch định sẵn cho tương lai của chính bạn. Bởi vì mỗi chúng ta sau khi thức giấc đều không chắc chắn là ngày mai những gì sẽ xảy tới với mình. Do đó, việc chuẩn bị kĩ lưỡng tại hôm nay sẽ giúp bạn thấy nhẹ nhõm và an tâm hơn vào ngày mai. Và Bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những cách giúp bạn dự phòng ngườn tài chính của mình trong thời gian dài.  Vì những năm về sau cuộc đời, rủi ro sẽ càng lớn phải càng nên lựa chọn các gói sản phẩm này để được bảo vệ và gánh vác giúp bạn những nỗi lo nhé.

3. Gánh vác 1 phần nỗi lo

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể không nhắc đến rủi ro – những điều không may mắn, xui rủi bất ngờ xảy ra và gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho chính chúng ta. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Tất Tần Tật Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Mà Bạn Cần Nên Biết

Đối với những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người tham gia bảo hiểm trong thời gian hợp đồng thì sẽ được bên công ty bảo hiểm chính thức bảo vệ và đền bù mức phí xứng đáng, giúp bạn gánh vác 1 phần nỗi lo trong lúc khốn khó nhé. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho những rủi ro do cố ý hay có sẵn và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo và được công ty chấp thuận.

4. Không phải lí do sức khỏe nào cũng được đền bù

Tuy nhiên, không phải những lí do sức khỏe, hoặc các rủi ro nào cũng được bảo hiểm nhân thọ đền bù, vì thế bạn phải thực sự chú ý để nắm rõ những quyền lợi của mình nhé. Sau đây là những trường hợp người tham gia bảo hiểm sẽ không nhân được đền bù do: bị tử vọng hoặc bị bệnh nặng trong thời hạn đang bị phạm tội; bị dính HIV/AIDS hoặc bị xử tử; Các trường hợp tự ý gây thương tích, hoặc có sẵn các loại bệnh đó trong cơ thể,… thì sẽ không được bền bù tiền bảo hiểm bạn nhé. Chính vì thế, việc tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt sẽ lợi cho bạn hơn rất nhiều. Vì những lúc này, sức khỏe chúng ta còn tốt và chưa mắc nhiều bệnh nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích với bạn. Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến bảo hiểm nhân thọ manulife thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM MANULIFE

  • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP. HCM
  • Điện Thoại: 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
  • Email: tamvaduc1.mt@gmail.com
  • Website: manulifes.net

Related Posts

Leave a Comment