Công Nghệ

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Trong thế giới công nghệ 4.0 hiện nay, có rất nhiều ngành nghề liên quan đến chiếc máy tính có mức lương rất cao. Vậy bạn có biết đó là những ngành nghề gì không? Nếu chưa thì hãy thao khảo bài viết “10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ” của TOP10HCM.COM nhé.

Lập trình viên( Lập trình ứng dụng điện thoại)

Lập trình viên là những người viết mã dựa trên hướng dẫn và chỉ dẫn của các kỹ sư phần mềm. Có những ngôn ngữ lập trình khác nhau được các lập trình viên sử dụng như Javascript, Ruby on Rails, Python… và thường thì những người thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình có lợi thế hơn trong công việc.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Lập trình mobile là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc đơn thuần trước kia của con người khá nhiều; từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin; giải trí và công việc kinh doanh đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên điện thoại. Nhu cầu việc làm gia tăng được chuyển đến một trong những lỗ hổng kỹ năng IT lớn nhất; đơn giản hơn nhiều so với lập trình ứng dụng điện thoại là lập trình kỹ năng ứng dụng. Nếu thực sự giỏi về chuyên môn, chắc chắn trong tương lai rất có thể; bạn sẽ được vào làm cho Apple; Google hoặc một công ty chuyên cung cấp phần mềm với mức lương hấp dẫn đó. Lập trình viên là một trong top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất.

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Các kỹ sư phần mềm hoặc nhà phát triển phần mềm thiết kế và phát triển; các giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Tóm lại, họ là những người thiết kế dựa vào đó các lập trình viên mới có thể chạy phần mềm. Họ cũng là những người triển khai và duy trì các giải pháp phần mềm; hoặc hệ thống một khi được phát hành. Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet; và những tiến bộ của khoa học công nghệ.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Những nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn; cho những kĩ sư phần mềm.

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhiều dữ liệu được lưu trữ; bao gồm các hồ sơ về khách hàng và thông tin tài chính. Điều quan trọng là dữ liệu có thể truy cập và dễ dàng sử dụng cho người dùng. Họ cũng có trách nhiệm ngăn chặn những mối đe dọa bên ngoài và truy cập trái phép.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị cơ sở dữ liệu và các nhà phát triển – đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin; sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty từ tin tặc và bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào khác.

Quản trị mạng (Network Administrator)

Là nhân viên quản lý các mạng của công ty. Họ có trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt và duy trì sự hoạt động của các mạng nói trên. Các nhân viên này chuẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Để đảm đương vị trí này, các nhà tuyển dụng thường tìm các ứng viên đã có bằng cử nhân về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tế. Các ứng viên có hiểu biết về an ninh mạng và bảo trì mạng được ưu tiên. Chứng chỉ về kỹ thuật cũng là một lợi thế cho ứng viên. Vì quản trị mạng thường xuyên phải làm việc với nhân viên của phòng ban khác nhau;  nên kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng.

Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst)

Các nhà phân tích hệ thống là người xuất hiện bất cứ khi nào khách hàng; doanh nghiệp, hoặc cá nhân gặp phải sai sót máy tính phức tạp. Họ giải quyết các vấn đề kỹ thuật, và họ giới thiệu phần mềm và hệ thống nào phù hợp; với nhu cầu của các tổ chức kinh doanh.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Chuyên gia an ninh mạng (Network Security Specialist)

Quản trị viên bảo mật giám sát các kết nối mạng của một tổ chức. Họ đảm bảo rằng các hệ thống và mạng của bạn an toàn trước tất cả các loại cuộc tấn công mạng. Họ đóng vai trò quan trọng trong một tổ chức; bởi vì họ là những người bảo vệ tất cả dữ liệu máy tính và hệ thống thông qua việc theo dõi và duy trì hàng ngày và thiết lập các thủ tục nội bộ.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Phát triển web (Web Developer)

Các nhà phát triển website xây dựng trang web hoặc cải tiến các trang hiện có. Họ là những người đảm bảo rằng các tính năng được triển khai tốt và chạy trơn tru. Họ sử dụng mã lập trình như Javascript, HTML5, và các ngôn ngữ khác.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Bán hàng qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Việc bán hàng qua mạng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh như mặt bằng; thuế, nhân công. Sự phát triển của các phương tiện truyền thông; mạng xã hội và cộng đồng Web 2.0 khác sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà phát triển web. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang xem xét việc tham gia vào thế giới online; nhằm thu hút khách hàng thế hệ mới, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong những nền tảng phát triển nhanh chóng. Tất nhiên là những lập trình viên thiết kế website sẽ được hưởng lợi từ việc này.

Chuyên gia mật mã (Cryptographer)

Mật mã học (cryptography) là ngành khoa học che giấu và khôi phục lại thông tin; đã được che giấu hay mã hóa. Hay còn gọi mật mã học là phải giữ bí mật.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Chuyên gia mật mã (cryptographer) là người thiết kế hệ thống mật mã; phá vỡ hệ thống mật mã và thực hiện các nghiên các nghiên cứu về mật mã.  Nhìn chung, chuyên gia mật mã là những nhà toán học, chuyên về việc tạo mã hay giải mã.

Xem thêm: TOP 10 nguyên nhân khiến flycam bị rớt

Chuyên gia y tế về CNTT (Health IT Specialist)

Ngành y tế đã bắt đầu dựa nhiều vào công nghệ; và điều này đòi hỏi các kỹ năng và bí quyết của các chuyên gia IT về y tế; hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khoẻ. Họ quản lý hồ sơ bệnh viện và phòng khám chẳng hạn như thông tin bệnh nhân; hóa đơn và đăng ký chữa bệnh ung thư.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Chuyên viên Hỗ trợ Máy tính (Computer Support Specialist)

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính hoặc chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật là những người gỡ rối; khi có vấn đề trong môi trường CNTT phát sinh. Họ trợ giúp khách hàng bất cứ khi nào họ có vấn đề; và câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh việc được trang bị kiến thức về kỹ thuật; chuyên gia hỗ trợ máy tính nên có kỹ năng giao tiếp tốt; vì họ phải làm việc với khách hàng.

TOP 10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ

Trên đây là “10 nghề có mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ“. Bạn có đang là một trong các chuyên gia thuộc các ngành nghề trên không? TOP10HCM.COM xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button