Công Nghệ

TOP #5 câu hỏi khi sử dụng sim 4G 

4G là công nghệ mạng không thể thiếu đối với nhiều người. Mạng 4G là công nghệ mạng không dây thứ 4 có tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng với băng thông rộng hơn, nhanh hơn ở mọi nơi trên mọi thiết bị di động thông minh. 

Tuy nhiên, theo một khảo sát của Simthanglong.vn, đa số mọi người thắc mắc rất nhiều về sim 4G, vậy nên bài viết dưới đây Simthanglong.vn đã tổng hợp và giải đáp TOP 5 câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất. Mời quý bạn cùng theo dõi.

1. Mạng 4G là gì?

Công nghệ 4G là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1-1,5 Gb/giây, tức là gấp hơn 40 lần tốc độ băng thông cao nhất của dịch vụ 3G. Chính bởi băng thông rộng nên tốc độ sim 4G có khả năng truyền tải những dữ liệu âm thanh chất lượng cao, hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD.

Hơn nữa, chi phí trên mỗi dung lượng sử dụng của 4G thậm chí còn thấp hơn 3G. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng có được dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý..

2. Nên mua sim 4G của mạng nào?

Nên dùng sim 4G mạng nào là là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc bởi việc lựa chọn một nhà mạng có chất lượng về 4G tốt và có nhiều ưu đãi sẽ giúp họ trải nghiệm nhanh hơn.

Vậy nên dùng sim 4G nhà mạng nào? Nhìn chung, với cùng số tiền bỏ ra hằng tháng để mua dữ liệu 4G thì gói cước của nhà mạng Vinaphone sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hơn hẳn so với hai nhà mạng còn lại.

Về giá cước 4G của các nhà mạng thì chúng tôi có khảo sát thấy rằng:

Tham khảo ngay: Sim 4G dùng 1 năm của các nhà mạng được quan tâm nhất

a. Gói 4G 24H

Với các gói cước ngày, 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều có gói cước từ 10.000 đồng/ngày. Với gói cước của Viettel, thuê bao có 1GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ.

Cùng giá cước trên, thuê bao của Mobifone có 1,5 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ và thuê bao của Vinaphone có 2GB dung lượng data.

b. Gói 4G 30 ngày

Hiện gói 4G cơ bản rẻ nhất của cả ba nhà mạng đang ở mức khoảng 70.000 đồng.

Cụ thể, với giá cước trên, người dùng Viettel nhận được có 3GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày. Gói cước tương tự của MobiFone cung cấp cho người dùng 3,8 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày.

Với Vinaphone, gói cước với giá gần nhất là gói Speed79, cho người dùng 2 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, đi kèm 30 phút gọi và 30 tin nhắn nội mạng.

Các nhà mạng đều có thêm các gói 4G dùng trong 24 giờ với mức giá thấp hơn 10.000 đồng nhưng chỉ Viettel áp dụng các gói cước này với toàn bộ thuê bao trong khi hai nhà mạng còn lại giới hạn ở một lượng thuê bao nhất định đáp ứng đủ điều kiện.

TUY NHIÊN, ngày nay tất cả các nhà mạng đều đang nỗ lực hết sức để cạnh tranh nhau và liên tục đưa ra các gói cước 4G mới hiệu quả hơn. Do đó việc nên mua sim 4G mạng nào còn tùy vào nhu cầu sử dụng ít hay nhiều của bạn để tận hưởng thật trọn vẹn những dịch vụ hấp dẫn mà trước đây chưa từng có.

Xem thêm: Đọ tốc độ mạng 4G – Sim 4G nào rẻ nhất, mạnh nhất?

TOP #5 câu hỏi khi sử dụng sim 4G 

3. Có nên nâng cấp lên sim 4G không?

Sim 4G là công nghệ mới nhất, có chất lượng tốt, bộ nhớ “khủng”, vì vậy: 

  • Đổi sim 4G vừa nâng cấp chất lượng sim, vừa đăng ký số chính chủ đang hoạt động trong trường hợp số thuê bao bạn đang dùng không chính chủ.
  • Lệ phí đổi sim rất rẻ chỉ 25k/sim, hoặc miễn phí với thuê bao lần đầu chuyển đổi.
  • Khi đổi sim bạn sẽ được trải nghiệm ngay những tính năng của dịch vụ 4G: Đầu tiên phải kể đến sự cải tiến về mặt “tốc độ”. Tốc độ của 4G đạt từ 40-80 MB/s gấp 7 lần so với 3G. Độ trễ của 4G cũng giảm một nửa so với 3G. Với tốc độ như vậy bạn sẽ không còn phải gặp tình trạng: mạng lag, mạng chập chờn như 3G. Việc giải trí cũng như công việc cũng vì thế thuận tiện hơn rất nhiều.

4. Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không?

Điều kiện để được sử dụng mạng di động truy cập Internet với tốc độ 4G đó là sử dụng sim 4G, đăng ký gói cước 4G, thuộc vùng phủ sóng 4G và điện thoại có hỗ trợ 4G LTE.

Như vậy nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ 4G thì bạn bạn sẽ không sử dụng được mạng 4G. Khi bạn truy cập Internet chỉ hiển thị ở mức 3G mà thôi.

5. Sử dụng sim 4G cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng sim 4G, bạn lưu ý một số thông tin sau:

  • Điều kiện để tham gia trải nghiệm: Thuê bao di động chuyển đổi sim 4G lần đầu từ ngày 8/3/2017 hoặc thuê bao di động mới hòa mới từ ngày 8/3/2017.
  • Sau khi đổi sim 4G khoảng 15 phút, hãy thực hiện đăng ký gói trải nghiệm 4G (Việc đợi sau 15 phút để đảm bảo hệ thống nhận dạng điều kiện thuê bao tham gia trải nghiệm 4G).
  • Bạn phải chọn Chế độ mạng là 4G thì mới sử dụng được 10Gb miễn phí trong 7 ngày, nếu không hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói Data 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói data 4G thông thường)
  • Khi bạn truy cập trong vùng phủ sóng 3G, hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói 4G).
  • Riêng với các bạn đang dùng gói Data dùng trong ngày (Ví dụ MT7, MT10), khi đăng ký gói trải nghiệm 4G thì hệ thống sẽ trừ lưu lượng theo gói MT7 trước sau đó mới trừ gói trải nghiệm (Vì hệ thống đang ưu tiên trừ lưu lượng gói ngày trước). Do đó, khi đang dùng gói 4G trải nghiệm các bạn nên tạm dừng sử dụng gói Data ngày.

Trên đây là 5 câu hỏi mà Simthanglong.vn khảo sát thấy có lượng người thắc mắc nhiều nhất. Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về sim 4G nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button